SỰ KHÁC BIỆT LÀ GÌ

So sánh giữa Google Adwords và SEO

 
 
  Các vấn để SEO Google Adwords
  VỊ TRÍ XUẤT HIỆN – Vị trí xuất hiện của Seo là trong 10 kết quả tìm kiếm tự nhiên của google phần bên trái không có màu tím. Website của bạn sẽ xuất hiện trong vị trí được tài trợ, 3 vị trí đầu tiên trong khung màu tím và 10 kết quả bên phải của trình duyệt.
  ĐỐI VỚI WEB CỦA BẠN Website của bạn được tối ưu trang chủ hoặc tất cả trang trong tùy thuộc vào gói dịch vụ Seo mà quý vị sử dụng. Nhưng nói chung khi làmSeo thì cấu trúc web của bạn sẽ được tối ưu để thân thiện với công cụ tìm kiếm của google, Nội dung bài viết được viết đúng chuẩn, nội dung web được cập nhật và thay đổi thường xuyên. Web chỉ được sửa một số vấn đề nếu web không tuân thủ các quy định về quảng cáo của Google Adwords và nhà nước(chủ yếu sửa về nội dung)
  SỐ LƯỢNG TỪ KHÓA Đối với dịch vụ Seo từ khóa thì số lượng từ khóa Seo cho 1 trang khoang 3 – 5 từ là tốt nhất(vấn đề này chỉ mang tính tương đối). Với dịch vụ Seo tổng thể thì số từ khóa có thể lên đến 100 từ. Đối với Google Adwords về mặt lý thuyết thì số lượng từ khóa là không giới hạn nhưng số lượng từ khóa cũng ảnh hưởng rất lớn tới chi phí quảng cáo
  THỜI GIAN THỰC HIÊN Kể từ lúc thức hiện Seo đến lúc các từ khóa xuất hiện trên Google tùy thuộc vào độ khó từ khóa thời gian có thể là từ 1 – 6 tháng Web của bạn sẽ xuất hiện ngay tức thì khi bạn sử dụng dịch vụ quảng cáo
  CHI PHI QUẢNG CÁO Chi phí quảng cáo phụ thuộc vào số lượng từ khóa, độ khó của từ khóa khi đi làm Seo, chi phí Seo chỉ mất 1 lần duy nhất. Sau khi kết thúc dự án Seo web vẫn ở trên Google mà không mất thêm phí. Chi phí quảng cáo phụ thuộc vào số lượng từ khóa  và giá thầu của các từ khóa. Web chỉ xuất hiện khi chi phí quảng cáo còn. Hết tiền thì quảng cáo không chạy nữa
  SỐ LƯỢNG CLICK VÀO WEB Số lượng click không giới hạn khi Website đã lên top Số lượng click phụ thuộc vào chi phí quảng cáo. Chi phí nhiều thì số click nhiều và ngược lại.
  THỜI GIAN VÀ VỊ TRÍ Thời gian và vị trí xuất hiện trên Google là không giới hạn, và không bị ảnh hưởng bởi chi phí quảng cáo. Thời gian và vị trí quảng cáo có thể bị giới hạn tùy thuộc vào yêu cầu của Quý vị  và bị ảnh hưởng bởi chi phí quảng cáo nhiều hay ít.
  SỐ TRANG WEB LÊN TOP Các dịch vụ Seo từ khóa số trang lên top có thể là 10 – 20 trang, đối với dịch vụ Seo tổng thể thì số trang web lên top là không giới hạn Thường chỉ có trang chủ hoặc một trang nhất định được xuất hiện trên Google
  SỐ NGƯỜI TRUY CẬP Số người truy cập không giới hạn. Tỷ lệ người click vào các kết quả tìm kiếm tự nhiên cao hơp 30% so với kết quả trong vùng được tài trợ, Sộ lượt truy cập không bị giới hạn bởi chi phí quảng cáo. Số người truy cập tăng lên theo thời gian. Số lượt truy cập phụ thuộc vào chi phí quảng cáo. Chi phí quảng cáo càng cao thì lượt truy cập càng nhiều. Khi hết chi phí quảng cáo thì không có người truy cập.
  GIÁ TRỊ TÍCH LŨY Làm Seo thì giá trị tích lũy cho web rất nhiều, số lượng người truy cấp sẽ tăng theo thời gian, Web được tối ưu và phát triển theo thời gian. – Khi làm Seo thì giá trị thương hiệu của quý vị sẽ tăng lên rất nhiều và các khách hàng và người tìm kiếm cũng thích xem nhưng trang web được đưa lên trong kêt quả tìm kiếm tự nhiên Hầu như không có giá trị tịch lũy khi hết chi phí quảng cáo thì mọi vẫn để trở về thời điểm ban đầu.
 
Nói tóm lại khi nào chọn dịch vụ quảng cáo Google Adwords:
–         Nếu bạn cân nhắc giữa chi phí đầu tư và hiệu quả bạn hàng trong thời gian ngăn thì nên chọn giải pháp Adwords.
–         Bạn có kế hoạch tăng doanh số bán hàng trong một thời gian ngắn.
–        Chiến dịch bán hàng của bán sẽ kết thúc trong 1 – 3 tháng.
–         Khi bạn muốn hiệu quả của việc quảng cáo là ngay tức thì.
–         Tiếp cận với khách hàng qua nhiều từ khóa cùng lúc.
–         Website của bạn không đủ kiện để làm Seo.
–         Chi phí làm Seo quá lớn so với chi phí bạn có.
–         Bạn chỉ muốn bán sản phẩm của bạn trong một vùng địa lý nhất định.