Chọn từ khoá quảng cáo Dễ nhưng mà không dễ

Chọn từ khoá tuy dễ nhưng mà không dễ có nghĩa như thế nào? Việc chúng ta kinh doanh 1 lĩnh vực gì đó thì thường dễ dàng đưa ra các từ khoá dựa vào nhu cầu khách hàng tìm kiếm một cách dễ dàng. Đúng là đơn giản. Vậy chỗ nào không dễ? Tuỳ vào lĩnh vực, và cũng tuỳ thời điểm. Lĩnh vực này nhưng thời điểm tháng trước khác tháng này. Chiến lượt chọn từ khoá cũng phụ thuộc vào từng thời điểm để làm gì ? Để giảm rủi ro, để hạn chế click tặc, để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn khi mà cùng 1 mức ngân sách như tháng trước….

Từ khóa trong chiến dịch quảng cáo Google Adwords là cầu nối để đưa người dùng từ Google về với website của bạn. Nếu bạn chọn từ khóa có ít người tìm kiếm hoặc không phù hợp với website bạn sẽ không đạt hiệu quả trong chiến dịch quảng cáo đồng thời dẫn đến sự lãng phí về thời gian, công sức, tiền bạc…

Keywords chính là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của chiến dịch quảng cáo
Keywords chính là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của chiến dịch quảng cáo

1. Những sai lầm thường gặp khi chọn từ khóa:

– Từ khóa chung chung: Việc bạn chọn từ khóa chung chung, tổng quát về một sản phẩm (ví dụ: quần áo, giày dép, bàn ghế…) sẽ ít mang lại hiệu quả, không “đánh” vào đúng đối tượng tìm kiếm, và có thể giá những từ khóa này cũng sẽ rất cao.

– Từ khóa chuyên môn, chuyên ngành: nếu bạn chọn những từ khóa có tính chuyên môn để quảng cáo sẽ dẫn đến tình trạng có ít người dùng có đủ trình độ để tìm kiếm từ khóa đó dẫn đến từ khóa đó mang lại ít hiệu quả hơn. Ví dụ như “quang cao tren Google” hay “quang cao google” mới là từ khóa chính cho những công ty dịch vụ quảng cáo Google Adwords.

2. Khi chọn từ khóa, hãy suy nghĩ giống người dùng Google:

Chắc chắn bạn sẽ được ít nhất 1 từ khóa chính cho website của bạn bằng cách bạn hãy tự đặt câu hỏi “điểm mạnh nhất của công ty (website) mình là gì ?”. Từ từ khóa chính đó, bạn hãy tự hỏi mình xem “nếu họ muốn tìm sản phẩm (từ khóa chính) của mình thì đa số họ sẽ tìm với từ khóa gì ?”. Việc đặt mình vào vị trí người dùng sẽ giúp bạn có được những từ khóa phù hợp nhất với người dùng.

3. Google rất thông minh:

Có thể bạn chưa quen với các cách tìm kiếm trên Google nên bạn lo lắng cho từ khóa mình nghĩ ra khi suy nghĩ giống người dùng liệu có giống thật hay không ? Bạn hãy để sự thông minh của Google giúp mình một tí, bạn  từ khóa chính của mình vào bảng tìm kiếm của google, bạn sẽ thấy một số từ khóa mà google gợi ý bên dưới, đó chính là những từ khóa được người dùng tìm nhiều nhất có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của bạn. Hoặc bạn cũng có thể thử tìm kiếm với từ khóa chính và kéo xuống dưới cùng bạn cũng sẽ thấy những từ khóa có liên quan mà google gợi ý cho bạn.

4. Hãy sử dụng tools để kiểm tra độ “hot” từ khóa:

Bạn hãy vào link sau để xem hướng dẫn sử dụng tools để chọn từ khóa quảng cáo trên Google.

Tóm lại: Từ khóa chính là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của chiến dịch quảng cáo Google Adwords, vì vậy BIN khuyên bạn hãy nghiên cứu thật kỹ từ khóa dựa theo 4 bước trên để có thể chọn được cho mình những từ khóa phù hợp với website mình, và đạt hiệu quả quảng cáo cao nhất.

5. Khi đã thực hiện TỐT 4 bước trên

Bây giờ bạn phải Cân Đối giữa ngân sách và bộ từ khóa đã chọn,Để làm sao trong một mức ngân sách đã đề ra bạn vẫn quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng khi họ đi tìm kiếm,có doanh thu mang lại và cạnh tranh hơn các đối thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
09.3333.7775